Thiết kế logo bệnh viện, y tế

Hiện nay có khá nhiều mẫu thiết kế logo y tế được đánh giá chất lượng về thiết kế cũng như sự sáng tạo những vẫn giữ được những nét đặc trưng nhất về ngành. Việc thiết kế logo bệnh viện hay sức khỏe không hề đơn giản bởi nó cần phải được truyền tải các thông điệp mà ngành, dịch vụ của mình đang hoạt động.

Trước đây hầu như các bệnh viện, trạm y tế đều không chú trọng đến việc này bởi họ không nghĩ đến việc xây dựng thương hiệu riêng cho mình. Vì thế mà các mẫu thiết kế logo bệnh viện trước đây đến giờ đều đã lạc hậu hoặc không còn phù hợp với sự phát triển dịch vụ nữa.

Chính vì điều này mà các công ty dịch vụ thiết kế logo ra đời nhằm giúp các doanh nghiệp có được một bộ mặt mới phù hợp với sự phát triển kinh tế hiện nay.

Vậy đâu là những yếu tố giúp tạo nên một logo của ngành bệnh viện, ý tế được nổi bật và phù hợp. Dưới đây là 5 yếu tố giúp bạn có được một logo phù hợp với ngành nghề của mình.

Logo y tế

Xem thêm: 8 mẫu thiết kế logo trường mầm non sáng tạo

Chọn một biểu tượng

Thiết kế logo bệnh viện y tế

Việc lựa chọn một biểu tượng phù hợp khi muốn thiết kế logo bệnh viện là điều khá quan trọng. Một số biểu tượng đặc trưng cho ngành như: trái tim, chữ thập đỏ… hoặc một số biểu tượng liên quan đến ngành y khoa. Biểu tượng sẽ giúp cho bạn truyền tải được đúng thông điệp muốn hướng đến khách hàng.

Màu sắc

Màu sắc chính là yếu tố quan trọng thứ hai. Một số màu khi thiết kế logo y tế thường hay được sử dụng là màu xanh dương, màu đỏ, xanh lá cây bởi nó liên hệ đến sự bình yên và sạch sẽ. Những màu sắc này thường sẽ giúp tạo sự chú ý cũng như nói đến lĩnh vực liên quan đến ngành nghề của mình được tốt hơn.

Phông chữ

Logo nha khoa

Khi thiết kế phông chữ logo cũng rất quan trọng, nó giúp cho khách hàng dễ đọc. Những kiểu phông chữ hiện đại, cách điệu thông thường không được áp dụng cho lĩnh vực này.

Bạn nên lựa chọn phong chữ kiểu bo tròn, dễ nhìn.

Kiểu logo

 

Tùy theo từng ngành nghề y tế mà bạn lựa chọn cho mình một kiểu logo phù hợp. Khi thiết kế logo bệnh viện bạn nên lựa chọn các mẫu mang ý nghĩa tổng thể cho cơ sở y tế của mình.

Không nên sử dụng quá nhiều chi tiết phức tạp bởi nó sẽ khiến người xem bị phân tâm. Hãy tạo logo cho mình một cách sạch sẽ và đơn giản nhất.

Logo bệnh viện y tế

Dễ nhớ

Khi thiết kế logo hãy làm cho nó thật ấn tượng và dễ nhớ nhất. Có rất nhiều cách giúp tạo một logo độc đáo nhưng vẫn liên quan đến dịch vụ của mình. Đơn giản như néu bạn sử dụng hình ảnh trái tim cho logo hãy chỉnh sửa nó và làm nổi bật sẽ khiến mọi người chú ý.

Chuyên nghiệp

Logo bệnh viện

Một bản thiết kế logo bệnh viện chuyên nghiệp sẽ hấp dẫn và độc đáo trong mắt khách hàng. Với sự phát triển kinh tế như hiện nay thì việc thiết logo chuyên nghiệp sẽ giúp xây dựng hình ảnh cơ sở y tế của bạn được tốt hơn đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Trên đây là những yếu tố giúp bạn thiết kế logo bệnh viện phù hợp và khác biệt nhất. Để có được một logo đẹp hãy liên hệ với Banoca, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách tốt nhất.

vi