hướng dẫn tự thiết kế logo

Tường Tận Cách Tự Thiết Kế Logo “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

Thiết kế logo không phải là vấn đề xa lạ đối với chúng ta hiện nay. Vì sự cần thiết của nó trong nhiều lĩnh vực như: marketing, truyền thông, sự kiện,… Tuy nhiên không phải ai cũng có kỹ năng thiết kế logo đẹp. Nếu bạn là “tân binh” thì đừng lo nhé, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách tự thiết kế logo chuẩn đẹp.

hướng dẫn tự thiết kế logo
Tường Tận Cách Tự Thiết Kế Logo “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

Các bước tiêu chuẩn để tự thiết kế logo

Dưới đây là 4 bước để bạn tự thiết kế logo:

1. Lên ý tưởng thiết kế logo

Thiết kế là lĩnh vực đòi hỏi tính thẩm mỹ và tư duy sáng tạo tốt. Do đó nếu bạn sở hữu những tính chất này thì việc lên ý tưởng thiết kế logo càng trở nên đơn giản.

Nếu bạn đã mất quá nhiều thời gian nhưng chưa nghĩ ra được ý tưởng cho logo của mình thì đừng ngần ngại tham khảo những mẫu logo đẹp, độc đáo khác nhau để xây dựng riêng cho mình một ý tưởng mới lạ nhé.

lên ý tưởng thiết kế logo
 Lên ý tưởng thiết kế logo

2. Tuân thủ mọi nguyên tắc trong thiết kế

Lĩnh vực thiết kế logo cũng như những lĩnh vực khác đều sở hữu nguyên tắc riêng. Việc bạn cần tuân thủ những nguyên tắc được đưa ra sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề ngoài ý muốn như: Không được bảo hộ bản quyền thiết kế, trùng ý tưởng, không thể hiện được thông điệp muốn truyền tải qua logo,…

3. Phác thảo logo của mình

Phác thảo ra giấy được xem là phương pháp nhanh nhất để ghi lại những ý tưởng “vụt qua” trong đầu của bạn. Ngoài ra, việc phác thảo sẽ mang lại cho bạn cái nhìn rõ nét về mẫu thiết kế mà bạn đã lên ý tưởng trong đầu, giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Bạn có thể thực hiện phác thảo như sau:

– B1: Gạch ra giấy những đặc điểm mà logo của bạn cần có

– B2: Phác thảo ra giấy mọi ý tưởng lóe lên trong đầu bạn khi nghĩ đến những đặc điểm đã ghi.

– B3: Chọn một ý tưởng mà bạn thấy phù hợp, truyền tải được thông tin, ý tưởng không bị trùng,….

– B4: Tham khảo các hình ảnh liên quan đến ý tưởng mà bạn vừa chọn để phát triển nó.

– B5: Phác họa chi tiết lên giấy mẫu logo bạn vừa thiết kế.

phác thảo logo
Phác thảo logo của mình

4. Thiết kế logo bằng máy tính

Với bước này, bạn hãy scan bản phác thảo của mình lên máy tính. Tiếp theo hãy vẽ lại những nét cơ bản bằng cách sử dụng Adobe Illustrator.

Bạn hãy chọn font chữ của tên thương hiệu phù hợp với logo. Đây là bước vô cùng quan trọng vì nếu font chữ không phù hợp thì sẽ làm hỏng toàn bộ mẫu thiết kế. Bạn không nên chọn font chữ quá phức tạp nếu logo có biểu tượng.

Sau khi chọn font chữ, bạn hãy viết tên thương hiệu và đặt cạnh logo. Vậy là bạn cơ bản đã có mẫu thiết kế phù hợp. Tiếp theo, bạn hãy cân chỉnh sau cho mọi yếu tố chữ tên, biểu tượng,… hài hòa, liên kết với nhau hơn.

Sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa, bước cuối cùng của bạn là chọn màu cho logo. Bạn nên thử với nhiều màu khác nhau để có thể chọn ra màu sắc phù hợp, đẹp nhất. Màu sắc của logo cũng sẽ phụ thuộc vào thông điệp, ý nghĩa bạn muốn truyền tải.

Tham khảo qua các công cụ thiết kế logo trực tuyến 

Sau khi đã nắm được những bước cơ bản để tự thiết kế logo, bạn hãy tham khảo những công cụ thiết kế logo thịnh hành hiện nay.

Thiết kế logo với logaster

Logaster được xem là một công cụ thiết kế logo rất được ưa chuộng. Sở hữu thư viện mẫu thiết kế hết sức đa dạng, bạn chỉ cần những bước đơn giản là đã tự thiết kế cho mình một logo độc đáo:

– B1: Truy cập vào trang web logaster.com

– B2: Tại trang chủ, chọn vào mục “tạo logo”, bạn sẽ truy cập được mục tạo logo miễn phí

– B3: Nhập vào đây tên thương hiệu của bạn sau đó click vào “tạo logo”

– B4: Dựa vào tên thương hiệu bạn vừa nhập, Logaster sẽ lựa chọn và đưa ra những mẫu logo phù hợp nhất cho bạn.

– B5: Bạn hãy tải mẫu thiết kế mình đã chọn xuống (bạn sẽ được tải free mẫu nhỏ, nếu muốn tải kích thước lớn hơn thì sẽ tính phí)

thiết kế logo với logaster
Thiết kế logo với logaster

Thiết kế logo với Canva

Canva là một trong những công cụ thịnh hành và được yêu thích hiện nay. Với khả năng tùy chỉnh vô cùng linh hoạt, cùng việc mang đến những mẫu thiết kế hết sức độc đáo được xem là ưu điểm của công cụ này. Tuy nhiên Canva khác với logaster ở chỗ nó chỉ hỗ trợ bạn triển khai ý tưởng mà không đưa ra mẫu có sẵn.

Để tự thiết kế logo qua canva bạn thực hiện như sau:

– B1: tạo tài khoản để đăng nhập vào website canva.

– B2: Chọn “Creat a design” để tạo mẫu logo thiết kế.

– B3: Chọn chủ đề logo muốn thiết kế, xem qua những mẫu được gợi ý.

– B4: Lựa chọn đưa vào lodo những yếu tố bạn muốn có trong logo của mình (hình ảnh, background, biểu tượng,..)

– B5: Sau khi hoàn thành logo, chọn “download” để tải.

Ngoài 2 công cụ trên đây, bạn cũng có thể tham khảo thêm những công cụ thiết kế logo khác như: Free Logo Design,…

thiết kế logo với canva
Thiết kế logo với Canva

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thiết kế logo cũng như hướng dẫn bạn cách tự thiết kế logo cho riêng mình. Dựa trên máy tính và những công cụ thiết kế trực tuyến, hy vọng bạn sẽ thiết kế được riêng cho mình logo độc đáo, ấn tượng.

vi