THIẾT KẾ LOGO THEO CHỮ

Thiết kế logo dựa trên phông chữ hay còn gọi là chữ cách điệu, Thông thường chúng ta nghĩ về màu sắc và hình ảnh trong thiết kế đồ họa, đặc biệt là trong các logo. Nhưng logo chữ là yếu tố thiết kế cũng không kém phần quan trọng. Trên thực tế, nhiều biểu trưng của công ty mang tính biểu tượng dựa trên kiểu chữ. Nếu một logo có tên doanh nghiệp, thành công trong thiết kế của nó phụ thuộc vào việc sử dụng khéo léo trong thiết kế logo chữ.

Font-Psychology-5

Nhờ một thứ gọi là hiệu ứng ưu việt của bức tranh, con người có khả năng nhớ lại các kích thích thị giác hơn bất cứ thứ gì khác. Nếu bạn muốn thương hiệu của mình được ghi nhớ, bạn cần tăng cường sự hấp dẫn trực quan của nó và đó là nơi tâm lý học kiểu chữ xuất hiện.

Trước khi chúng ta đi sâu vào chi tiết về kiểu chữ trong thiết kế logo và thiết kế đồ họa và tâm lý phông chữ có thể tác động đến khách hàng cũng như đối tác của bạn như thế nào, tại sao một số kiểu chữ nhất định lại có sức hấp dẫn cảm xúc đáng kể như vậy.

Thật khó để thiết kế ra một logo chữ mà không chú ý đến biểu tượng FedEx FedExĐược thiết kế vào năm 1994, logo FedEx vẫn không thay đổi nhiều trong suốt những năm qua, đóng vai trò là bằng chứng cho thấy các logo dựa trên loại đơn giản nhưng thông minh có thể tiếp tục hiệu quả như nhiều thập kỷ trôi qua. Một trong những phần hấp dẫn nhất của việc sử dụng phông chữ được cách điệu tạo thành hình mũi tên trong khoảng trắng giữa E và X, thể hiện cam kết của công ty về việc giao hàng nhanh chóng.

Font-Psychology-13 (1)

Bạn có thể nhận thấy ảnh hưởng vốn có của các phông chữ khác nhau trong quá khứ. Ví dụ, nếu bạn thấy một công ty tài chính có logo được minh hoạ bằng truyện tranh, có lẽ bạn sẽ nhận xét về việc doanh nghiệp đó có vẻ không chuyên nghiệp như thế nào. Tuy nhiên, nếu bạn thấy cùng một tên thương hiệu được thiết kế bằng phông chữ truyền thống, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy mức độ tin cậy cao hơn.

Theo lý thuyết Gestalt thu gọn. Khi con người chúng ta nhìn thấy một nhóm vật thể, chúng ta nhận ra toàn bộ chúng trước khi nhìn các vật thể riêng biệt. Chúng ta thấy tổng thể nhiều hơn là thấy tất cả vật thể, và thậm chí khi những phần được chia ra riêng rẽ, chúng ta vẫn nhìn theo cách tập hợp chúng như tổng thể. Vì vậy logo chữ cho chúng ta tập chung vào thương hiệu một cách tốt nhất dễ nhớ nhất.

Font-Psychology-2

Trong logo, điều này có nghĩa là màu sắc, hình dạng và thậm chí các phông chữ cần phối hợp với nhau và liên kết với nhau một cách hài hòa, đồng thời hiển thị các giá trị độc đáo của công ty. Ngay cả khi bạn có được tên thương hiệu, màu sắc và thậm chí cả biểu tượng xung quanh logo của bạn hoàn toàn đúng – phông chữ sai có thể phá hủy uy tín của thương hiệu.

Logo chữ ăn sâu vào tâm trí người tiêu dùng.

Thiết kế logo chữ nó tạo cho người dùng dễ nhớ, ăn sâu vào tâm trí, thúc đẩy cảm giác về đẳng cấp, khiến thương hiệu trở nên lý tưởng, có cảm giác chuyên nghiệp, đúng lĩnh vực. Do tính chất chuyền thống của logo chữ, logo chữ mang lại cảm giác tin cậy và tôn trọng, logo chữ trở nên hoàn hảo cho bản sắc thương hiệu xoay quanh uy quyền và sự vĩ đại.

Nói chung, Thiết kế logo chữ được sử dụng nhiều nhất bởi các công ty muốn tạo ảnh hưởng đến thị trường, với ý tưởng mới sáng tạo hoặc sản phẩm trực quan. Logo chữ thường được sử dụng bởi các thương hiệu xe hơi và công nghệ muốn đặt niềm tin vào khách hàng của họ, đồng thời thể hiện một số sáng tạo hiện đại. 

Chỉ có một nhà thiết kế đồ họa được đào tạo và có kinh nghiệm mới có thể kết hợp phông chữ hoàn hảo đó trong thiết kế. Một nhà thiết kế khéo léo hiểu cách tạo hình dạng khác với kiểu chữ thông thường có thể tạo ra một thiết kế độc đáo. Ví dụ, nhiều biểu tượng đã đưa ra một cái nhìn mới cho các chữ cổ điển. Logo HONDA là một trong những ví dụ điển hình về kiểu cách của Logo chữ có thể tạo ra một bản sắc thương hiệu. Theo doanh nghiệp, logo chữ mạnh mẽ là một trong những lời khuyên quan trọng cho một thiết kế logo đoạt giải thưởng. Điều này chủ yếu là do kiểu chữ trong chính nó có tác động đến trí tưởng tượng của người xem như một hình ảnh cụ thể hóa.

Nếu bạn muốn có một logo chữ được thiết kế một cách chuyên nghiệp, ấn tượng. Hãy liên hệ ngay với Banoca để được tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất.

vi