mẹo thiết kế logo

5 mẹo cần biết về thiết kế logo

Một trong những bước đi quan trọng mà một doanh nghiệp sẽ phải thực hiện trước khi ra mắt công chúng chính là sở hữu một bản sắc thương hiệu mạnh. Và bước này thường bắt đầu bằng việc tạo ra một logo nổi bật.

Mặc dù đây chỉ là một phần nhỏ trong việc thiết lập thương hiệu, nhưng logo có thể nói lên rất nhiều điều về doanh nghiệp của bạn. Khách hàng sẽ biết được bạn là ai, lĩnh vực kinh doanh của bạn cũng như thị trường mà bạn muốn nhắm đến là gì.

Ấn tượng đầu tiên về logo sẽ định hình cách nghĩ của người xem về thương hiệu của bạn. Điều quan trọng tiếp theo là cần phải đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất, có như thế thì bạn mới có khả năng biến các khách ghé thăm trở thành khách hàng thực thụ.

Làm thế nào để logo của bạn vừa thu hút và dễ nhớ, lại vừa truyền tải được giá trị của doanh nghiệp đến với khách hàng? Trong phần tiếp theo của bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 điều quan trọng cần biết trước khi tiến hành thiết kế logo cho công ty. Những lời khuyên này sẽ giúp cho quá trình thiết kế sau đó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nào, cùng nhau tìm hiểu nhé!

Hiểu rõ thương hiệu của bạn

thiết kế nhận diện thương hiệu ubook

Thiết kế logo không chỉ đơn giản là việc lựa chọn màu sắc, phông chữ hay các biểu tượng để tạo nên hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp.

Để cho ra đời một logo vừa nổi bật vừa có tính đột phá, trước tiên, bạn cần phải am hiểu tường tận về doanh nghiệp của mình cũng như về đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới.

Điều quan trọng tiếp theo là bạn phải xác định rõ thông điệp mà bạn muốn truyền tải thông qua logo là gì, xu hướng tiêu dùng của lĩnh vực mà bạn đang hoạt động …, từ đó, chúng ta mới tiến tới công đoạn lựa chọn màu sắc, phông chữ và các biểu tượng cho phù hợp.

Ngoài ra, am hiểu về thương hiệu chính là bước đầu tiên để tạo ra một bản sắc thương hiệu hoàn chỉnh, trong đó logo chính là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp.

Sau khi đã có ý tưởng về một hình ảnh thương hiệu rõ ràng, hãy bắt đầu xây dựng một logo thật ấn tượng để thu hút khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Nắm rõ ý nghĩa của logo

thiết kế logo mỹ phẩm puhaka

Một hình ảnh có giá trị tương đương như hàng nghìn từ ngữ, thế nên logo chính là yếu tố đầu tiên mà hầu hết khách hàng tiềm năng sẽ chú ý khi họ tìm đến công ty bạn.

Ngoài việc hiểu rõ thương hiệu của bạn một cách tường tận, bạn cũng cần phải biết được logo mà mình tạo ra truyền tải được nội dung gì. Hãy thử đặt ra các câu hỏi cũng như tự tìm câu trả lời cho chúng :

  • Nó có cung cấp được thông tin gì không?
  • Nó sẽ bao gồm từ ngữ hay hình ảnh, hay cả 2 yếu tố?

Mọi khía cạnh của logo, từ màu sắc đến phông chữ, đều có thể cung cấp rất nhiều thông tin về mục tiêu kinh doanh của công ty bạn.

Ví dụ: màu đỏ và cam gợi lên sự năng động và táo bạo, màu xanh lá cây và xanh lam gợi lên sự tin cậy và chuyên nghiệp.

Nếu như công ty của bạn kinh doanh về thiết bị thể thao mạo hiểm, thì logo của bạn phải toát lên sự phiêu lưu, năng động và không được quá nghiêm túc.

Logo cũng giống như trang bìa của một cuốn sách và hầu hết khách hàng có xu hướng đánh giá công ty qua vẻ bề ngoài của công ty đó.

Chuyên nghiệp nhưng ngân sách vừa phải

Một trong những vấn đề chính mà các doanh nghiệp phải đối mặt, đó là phải duy trì một dòng tài chính ổn định. Dù là doanh nghiệp mới thành lập hay đang trong giai đoạn thay đổi thương hiệu để tăng doanh thu, không phải lúc nào lợi nhuận cũng được đảm bảo và việc chi tiêu quá tay có thể sẽ khiến bạn mất tất cả.

Vì lẽ đó, thay vì thuê các nhà thiết kế chuyên nghiệp với mức phí cao, bạn có thể tận dụng Internet và các phần mềm trực tuyến để tự thiết kế logo cho riêng mình. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ các nhà thiết kế logo chuyên nghiệp của Banoca để được tư vấn và thiết kế logo trong mức giá phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Tạo ra sự độc đáo cho logo

thiết kế logo avennue

Trong thời đại hiện nay khi thị trường đang dần bị bão hòa, giữa hàng nghìn doanh nghiệp cùng kinh doanh một mặt hàng, rất khó để khách hàng có thể nhận ra thương hiệu của bạn nếu bạn không có gì nổi bật.

Nếu bạn khởi nghiệp với một thiết kế đơn giản dựa trên các hình ảnh quen thuộc như biểu tượng bóng đèn hoặc tia chớp, bạn sẽ bị lu mờ bởi các đối thủ cạnh tranh khác.

Vì vậy, để tạo ấn tượng với khách hàng tiềm năng, hãy đảm bảo rằng logo của bạn là duy nhất, điều đó có nghĩa là thiết kế của nó phải dựa trên các yếu tố sáng tạo và mới mẻ, có như thế bạn mới trở nên nổi bật trong đám đông logo có mặt trên thị trường.

Ý tưởng đầu tiên không nhất thiết là ý tưởng cuối cùng

thay đổi thiết kế logo

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, các ý tưởng rất có giá trị. Chúng có thể là sự khởi đầu của một dòng sản phẩm mới, chìa khóa thành công hoặc một triết lý mới cho công ty. Theo thời gian, các ý tưởng này sẽ được phát triển dần lên, đến khi cho ra được sản phẩm cuối cùng và sau đó sẽ được tung ra thị trường.

Thiết kế logo cũng cần được vận hành theo quy trình đó, mặc dù trên thực tế, có nhiều chủ doanh nghiệp chỉ thích gắn bó với một thiết kế mà họ thích ngay từ ban đầu.

Quá trình sáng tạo của mỗi người là khác nhau, nhưng có một điểm chung là trước khi sẵn sàng, các ý tưởng cần phải được phát triển, phải thay đổi, cho đến khi chúng đạt đến phiên bản hoàn chỉnh nhất. Những logo tốt nhất thường là những logo được bắt đầu với thiết kế đơn giản và sau đó được cải thiện dần để trở nên hoàn hảo hơn, thu hút hơn.

Nếu bạn muốn tự thiết kế logo cho riêng mình, hãy liên lạc với Banoca. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tất cả công cụ cần thiết giúp các doanh nghiệp nhỏ tạo ra một logo độc đáo, nổi bật, truyền tải hiệu quả giá trị và thông điệp cốt lõi của thương hiệu đến với khách hàng.

vi